Kho Số Điện Thoại Cố Định

Cách sử dụng chữ ký số Viettel CA bạn cần biết

Để thuận tiện và dễ dàng hơn cho các bạn trong quá trình sử dụng dịch vụ chữ ký số viettel CA.Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số Viettel, đồng thời chia sẻ cùng bạn cách ký điện tử tờ khai thuế (file PDF) thông qua phần mềm SignOffline.

Hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số Viettel

Có nhiều cách khác nhau giúp bạn đăng ký, sử dụng chữ ký số Viettel một cách dễ dàng. Tuy nhiên, ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu cách ký điện tử tệp thông qua tờ khai thuế (file PDF) với phần mềm SignOffline khá dễ dàng.

Như bạn đã biết, trên hệ thống kê khai của cơ quan thuế thông thường có cung cấp phần mềm để ký file PDF SignOffline rất nhỏ gọn, tiện dụng. Bạn có thể download trên nhiều trang khác nhau.

Sau khi tải về máy tốt nhất bạn có thể chạy file setup và thực hiện các bước cài đặt theo hướng dẫn của phần mềm đã định sẵn.

Tiếp đến sau phần cài đặt bạn có thể chạy chương trình theo đường dẫn C:\Program Files\TCT Signer\SignOffline hoặc có thể từ biểu tượng chương trình ngoài màn hình Desktop.

Sau khi thực hiện chạy chương trình xong, để ký file PDF, bạn hãy lần lượt thực hiện theo các bước hướng dẫn sau:

  1. Chọn thư mục
  2. Chọn file PDF cần ký
  3. Sau đấy hãy đưa file vào Danh sách file chưa ký
  4. Và cuối cùng nhấn nút Ký file

Thực hiện 4 bước trên, bạn tiếp tục chọn thư mục chứa file sau khi ký, chọn nút Chấp nhận.

 

Bước tiếp theo và mà không kém phần quan trọng trong hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số Viettel là việc chọn đúng chứng thư số mà bạn cần ký

Đồng thời khi đó máy hiện lên bảng nhập mã pin, bạn hãy nhập chậm rãi để không bị sai sót nhé. Bởi nếu bạn nhập sai quá 3 lần Token sẽ bị khóa.

Sau khi ký thành công sẽ có thông báo và file PDF sẽ chuyển vào mục Danh sách file đã ký

Bạn có thể dễ dàng mở file PDF đã ký bằng chương trình Adobe Reader để xác định lại chữ ký. Bạn sẽ quan sát thấy chữ ký sẽ nằm ở góc phía dưới bên trái trang đầu tiên như sau:

Phần mềm SignOffline mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong trường hợp máy tính của bạn có trục trặc và bạn không thể thực hiện ký điện tử để nộp tờ khai được. Lúc đó bạn có thể dùng SignOffline để ký trước trên tệp tờ khai thuế, và đương nhiên bạn chỉ cần nộp tờ khai mà không cần phải ký điện tử nữa.

Với hướng dẫn cách sử dụng chữ ký số Viettel này bạn đã có phương án giải quyết vô cùng đơn giản và tối ưu, mà không cần quá lo lắng khi chương trình này gặp phải một số lỗi nhỏ nhé.

Chúc các bạn thành công !

 

Cùng Danh Mục:

Trả lời