Kho Số Điện Thoại Cố Định

Vì sao nên chọn dịch vụ cáp quang FTTH của Viettel?

Vì sao nên chọn dịch vụ cáp quang FTTH của Viettel? Với xu thế của thế giới hiện nay là kết nối, và nền tảng để phát triển xu thế là băng rộng. Để bắt kịp xu thế đó, các nhà mạng không ngừng đưa ra và phát triển các dịch vụ cáp quang để đáp ứng được nhu cầu trong công việc và cuộc sống

Vậy câu hỏi được đặt ra là ” bạn nên chọn dịch vụ cáp quang FTTH của nhà mạng nào ? ” Để trả lời cho câu hỏi này thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

1. Bạn biết gì về FTTH viettel?

FTTH Viettel là công nghệ kết nối mạng viễn thông hiện đại trên thế giới hiện nay với đường truyền dẫn bằng toàn bộ cáp quang từ nhà cung cấp tới tận địa điểm của khách hàng. Với tính năng ưu việt, công nghệ này còn cho phép thực hiện tốc độ truyền tải các dữ liệu internet ngang bằng với nhau, và tốc độ đường truyền cao hơn công nghệ ADSL gấp nhiều lần.

FTTH Viettel được sử dụng công nghệ kết nối mới nhất là GPON (Gigabit Pasive Optical Network). Dịch vụ FTTH Viettel có đường truyền ổn định, tốc độ kết nối cao, giá rẻ hơn rất nhiều so với trước đây.

Công nghệ truyền dẫn

Công nghệ truyền dẫn

2. Lý do bạn nên sử dụng FTTH Viettel?

Chuẩn ADSL :là một chuẩn tương đối thành công trong việc kết nối mạng Internet băng rộng. Tuy nhiên, do nhu cầu của xã hội về truyền tín hiệu Video, video conference, chat IP, truyền files dung lượng lớn, VPN,… ngày càng lớn với tốc độ cao. Trong trường hợp này đòi hỏi về băng thông là điều không thể tránh khỏi, do băng thông của ADSL quá thấp để dùng cho các ứng dụng trên.

Viettel FTTH: có hai ưu điểm vượt trội:

 • Thứ nhất, là khoảng cách truyền lớn
 • Thứ hai là đường băng thông lớn. Khoảng cách truyền lớn thích hợp cho việc phát triển thuê bao viễn thông. Băng thông lớn để tạo điều kiện chạy tốt mọi yêu cầu và ứng dụng hiện tại.

Cáp quang ngay lập tức được sử dụng cho ứng dụng này. Vấn đề còn lại là cần phải dùng chuẩn nào để kết nối hệ thống.Khác với chuẩn ADSL thông dụng hiện nay đường truyền cáp quang lại cho tốc độ download và upload bằng nhau, phương án đối xứng. Việc thông tin hai chiều giờ đây trở nên dễ dàng hơn với tốc độ là ngang nhau, người sử dụng có thể dùng video chat, video conference rất thuận tiện mà không gây giật màn hình.

Ưu điểm vượt trội của cáp quang

Ưu điểm vượt trội của cáp quang

Tốc độ của internet cáp quang Viettel FTTH vô cùng đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, từ: 8 Mbps, 10Mbps, 15Mbps, 20Mbps, 25Mbps, 40Mbps, 60Mbps,…hay cao hơn với  các gói cước như: Fast 80, Fast 100, FTTH Office, FTTH Pro.

Hiện nay, giá cước Internet Viettel FTTH ngày càng rẻ, phù hợp với túi tiền của mọi khách hàng, với gói cước rẻ nhất chỉ từ 165.000đ/ tháng. Ngoài ra, Viettel còn miễn phí lắp đặt và trang bị thêm Moderm cho các khách hàng trả trước 6 tháng đến 12 tháng cước.

3. Những ưu điểm nổi bật của cáp quang so với cáp đồng

 • Cáp quang có chất lượng truyền dẫn ổn định, không bị suy giảm tín hiệu bởi nhiễu điện từ, thời tiết hay chiều dài cáp, tốc độ. Còn đường truyền ADSL lại bị ảnh hưởng bởi những yếu tố này.
 • Dịch vụ FTTH Viettel đặc biệt hiệu quả với: Hosting Server riêng, VPN (mạng riêng ảo), Truyền dữ liệu, chơi Game Online, IPTV (truyền hình tương tác), VoD (xem phim theo yêu cầu), IP Camera , Video Conferrence (hội nghị truyền hình)…
 • Có thể cung cấp tốc độ download lên đến 10 Gb/giây, nhanh gấp 200 lần so với ADSL 2+ (20 Mb/giây).
 • Mỏng hơn: FTTH của Viettel được thiết kế có đường kính nhỏ hơn cáp đồng.
 • Dung lượng tải cao hơn: Do sợi cáp quang mỏng hơn cáp đồng, nhiều sợi quang có thể được bó vào với đường kính đã cho hơn cáp đồng. Điều này cho phép việc nhiều kênh đi qua cáp.
Ưu điểm của cáp quang so với cáp đồng

Ưu điểm của cáp quang so với cáp đồng

 • Ít suy giảm tín hiệu: Tín hiệu bị mất trong cáp quang ít hơn trong cáp đồng.
 • Tín hiệu ánh sáng từ sợi quang không bị nhiễu với những sợi khác trong cùng cáp. Điều này sẽ làm cho chất lượng tín hiệu tốt hơn.
 • Sử dụng điện nguồn ít hơn: Do tín hiệu trong cáp quang giảm ít, nên máy phát có thể sử dụng nguồn thấp hơn thay cho máy phát với điện thế cao được dùng trong cáp đồng.
 • Tín hiệu số: FTTH Eco của Viettel lý tưởng thích hợp để tải thông tin dạng số đặc biệt hữu dụng trong mạng máy tính.
 • Không cháy: Do không có điện xuyên qua cáp quang, vì vậy không xảy ra nguy cơ hỏa hoạn xảy ra.

 Với chất lượng đảm bảo, dịch vụ ổn định, giá cước ưu đãi… khách hàng chắc chắn sẽ hài lòng với dịch vụ Internet cáp quang FTTH của Viettel.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có cho riêng mình câu trả lời vì sao nên chọn dịch vụ cáp quang FTTH của Viettel rồi đúng không ạ?

Cùng Danh Mục:

Trả lời